Thêm một ngân hàng triển khai thanh toán qua mã VNPAY-QR

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa hợp tác cùng Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thêm tính năng thanh toán QR Pay trên điện thoại di động.

Theo đó, người dùng có thể dùng tính năng QR Pay trên ứng dụng MBBank quét mã VNPAY-QR để thanh toán khi mua sắm, ăn uống, đi taxi, hóa đơn tiền điện, cước Internet, truyền hình, cước điện thoại… mà không cần mang theo thẻ hoặc tiền mặt.

Ứng dụng ngân hàng MBBank vừa cập nhật tính năng thanh toán mã QR.

Cụ thể, người dùng ứng dụng MBBank có thể thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ với ba bước trên điện thoại di động: đăng nhập ứng dụng, chọn tính năng QR Pay để quét mã VNPAY-QR, nhập số tiền thanh toán và xác nhận giao dịch là thanh toán tất. Quá trình này gói gọn chỉ trong 1 phút.

Những năm vừa qua, cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện thoại thông minh, sức lan tỏa của mạng internet, sóng 3G, 4G kéo theo sự ra đời của nhiều giải pháp thanh toán di động như ví điện tử, công nghệ mPOS, thanh toán không tiếp xúc… Trong số này, nổi bật và trở thành xu hướng phổ biến gần đây là giải pháp dùng tính năng QR Pay trên ứng dụng ngân hàng, quét mã QR Code để thanh toán. Giải pháp này tận dụng hạ tầng có sẵn của ứng dụng di động ngân hàng, người dùng không cần tải thêm ứng dụng hay liên kết tài khoản ngân hàng như với các phương thức khác. Việc có thể thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng giúp giải pháp này nhận được sự tin tưởng từ phía người dùng về mức độ bảo mật và an toàn thông tin.

Bên cạnh đó, thanh toán bằng tính năng QR Pay được đánh giá đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng và thân thiện cho người tiêu dùng. Với một lần quét, chỉ sau vài giây, khách hàng sẽ thanh toán thành công tại các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng, taxi, các website thương mại điện tử... hay trên bất cứ sản phẩm nào có mã VNPAY-QR mà không cần sử dụng tiền mặt hay thẻ ngân hàng.

Người dùng chỉ mất vài giây thao tác là có thể thanh toán các hóa đơn dịch vụ

Tính tới cuối năm 2018, đã có hơn 50,000 cửa hàng, đơn vị kinh doanh kết nối giải pháp thanh toán tiện lợi này, trong số đó phải kể tới các tập đoàn lớn như EVN, FPT, MobiFone, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Đường sắt Việt Nam…

QR Pay ra đời trong bối cảnh hội tụ của sự phát triển công nghệ cũng như thay đổi lối sống, hướng đến sự hiệu quả, đơn giản, phong cách, thay đổi trong tư duy mua sắm và thanh toán của con người trong kỷ nguyên số. Với nhiều ưu điểm vượt trội, giải pháp thanh toán này đang rất được lòng người dùng và lan tỏa mạnh mẽ tới hầu hết các lĩnh vực của đời sống.

Trước đó đã có 17 ngân hàng tích hợp tiện ích thanh toán vào ứng dụng di động, việc ngân hàng MB chính thức kết nối thêm QR Pay nâng con số các ngân hàng có thể thanh toán qua mã VNPAY-QR lên 18.